Trang thông tin lớp Tài chính Ngân hàng K07B
 
(Dân trí) - Phòng Tài vụ - Kế toán Trường ĐH Tây Nguyên đã có buổi họp kiểm điểm đối với thầy N và thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên này vì lý do không quản lý điện thoại cá nhân, làm mất uy tín của nhà trường.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, nữ sinh C.T.D, sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã có đơn tố cáo thầy T.X.N, giảng viên trực tiếp hướng dẫn D làm luận văn tốt nghiệp, về việc em liên tục nhận được tin nhắn từ số điện thoại của ông N gạ gẫm vào nhà nghỉ, nếu muốn kết quả bài luận văn được “suôn sẻ”. Thậm chí ông N còn hăm dọa sẽ có cách đánh rớt tốt nghiệp để D không thể ra trường được trong năm nay khi bị D từ chối lời nghị. Sinh viên D đã hết sức hoang mang, lo sợ và viết đơn cầu cứu gửi cơ quan chức năng.
Picture
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng Tài vụ - Kế toán Trường ĐH Tây Nguyên đã họp kiểm điểm đối với thầy N. Sinh viên C.T.D cho biết sẽ làm đơn yêu cầu Cơ quan điều tra khởi tố vụ án nếu Hội đồng kỷ luật của Trường ĐH Tây Nguyên không đưa ra hình thức xử lý thỏa đáng đối với thầy T.X.N - Trưởng Phòng Tài vụ - Kế toán của trường.

Sinh viên D cho biết, thầy N đã chủ động gặp em xin lỗi về những tin nhắn đã gửi và mong em này tha thứ, rút đơn tố cáo.

Trước đó, làm việc với các phóng viên báo chí, Đại tá Trần Thanh Chương - Trưởng phòng Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk, cũng cho biết cơ quan điều tra sẽ cho khởi tố vụ án để điều tra nếu bị hại có đơn yêu cầu và kèm theo bằng chứng.

Chiều 14/7, Phòng Tài vụ - Kế toán Trường ĐH Tây Nguyên đã có buổi họp kiểm điểm đối với thầy N và thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với giảng viên này. Lý do là vì thầy N đã không quản lý điện thoại cá nhân, làm mất uy tín của nhà trường.

Sau khi họp kiểm điểm, phòng đã chuyển kết quả lên Hội đồng kỷ luật của trường. Theo ông Nguyễn Xuân Thao, Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên, sau khi có kết quả của Phòng thanh tra, Hội đồng kỷ luật của trường sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng về hình thức xử lý đối với cá nhân thầy N, chậm nhất là ngày 20/7/2011.
Theo: Báo Dân trí. Xem bài gốc.
Chân Lê (trích dẫn - độc giả báo Dân trí)
15/7/2011 01:15:04 pm

Lý do kỷ luật thầy N nghe thật lạ tai và khó hiểu!?

Reply
hoang an (trích dẫn - độc giả báo Dân trí)
15/7/2011 01:15:34 pm

Đọc mà thấy mắc cười. Sự việc rành rành vậy mà hình thức cảnh cáo do không quản lý diện thoại, khác nào giơ cao đánh khẽ!

Reply
pdc (trích dẫn - độc giả báo Dân trí)
15/7/2011 01:16:14 pm

Hình thức xử phạt của nhà trường liệu đã thỏa đáng chưa... Cần có một biện pháp mạnh, các cơ quan chức năng cần làm rõ vụ việc này để có một câu trả lời cho công chúng.

Reply
Đặng Thị Hồng (trích dẫn - độc giả báo Dân trí)
15/7/2011 01:18:10 pm

Cứ "gạ tình" xong rồi đổ lỗi cho quản lý điện thoại không nghiêm ngặt là... thoát tội? dễ quá nhỉ?! Như thế thì tương lai ko biết còn bao nhiêu trường hợp cũng với lý do "quản lý điện thoại không nghiêm ngặt " nữa đây... Xem ra lý do này dễ bị "học hỏi" lắm đây... Thật hết nói nổi, bochan.com luon

Reply
Thật là trò hề (trích dẫn - độc giả báo Dân trí)
15/7/2011 01:18:48 pm

Tôi đọc bài này thấy rất bức xúc! Cần điều tra công minh, còn có bao nhiêu sinh viên đang bị như trường hợp em này? Có thể là thỏa thuận 2 chiều, cũng có thể là bị ép? Nếu ông ta sai mà chỉ bị kỷ luật như vậy thì ông ta cứ làm, sợ gì? Con người ta thì vẫn cứ oan trái.

Reply
zin (trích dẫn - độc giả báo Dân trí)
15/7/2011 01:19:18 pm

Không bao giờ chấp nhận được lý do giảng viên không quản lý được điện thoại của mình để nhằm thoát tội. Như tôi dù điện thoại ít mang theo bên mình, nhưng không bao giờ có trường hợp người nhà hay đồng nghiệp lấy Đt của tôi đi nhắn tin hay gọi cho ai cả. Nhất là đối với 1 giảng viên thì điện thoại chắc không bao giờ rời khỏi người được. Phải chăng đây lại là một lý do để thoát tội và được những người khác bao che. Mọi người hãy lên tiếng ủng hộ cho D. Sự công bằng phải được thực thi nghiêm minh...

Reply
Hava
15/7/2011 01:20:02 pm

Hơi buồn tí vì vụ này liên quan đến trường mình mà để thiên hạ nói cho te tua, còn SV trường/lớp mình thì im thin thít!

Reply
NQV
16/7/2011 12:01:51 am

-Thầy Ninh ko chỉ nhắn tin mà còn gọi điện cho em í.
-Thầy Ninh đã thừa nhận hành vi của mình với em í, Có cả băng ghi âm ghi lại
=> Bằng chứng đã quá rõ ràng, thầy Ninh đổ tội cho vợ là một hành động rất vô lý ^^. Trừ khi là vợ thầy quá rảnh ^^
Có vẻ như nhà trường đang muốn làm cho vụ này lắng xuống. Hình phạt cảnh cáo đối với thầy Ninh mang tính tượng trưng quá :/. Nếu thầy Ninh được đi dạy lại, mình e rằng chẳng sinh viên nào dám chọn thầy Ninh làm giáo viên hướng dẫn đâu...
Em D thì quyết kiện tới cùng, có lẽ vụ này cần làm tới cùng. Như thế mới chứng tỏ sự nghiêm khắc của nhà trường, và cũng để bảo vệ danh dự của nhà Trường. không thể để con sâu làm rầu nồi canh được...

Reply
pc
16/7/2011 12:44:44 am

"Lý do là vì thầy N đã không quản lý điện thoại cá nhân, làm mất uy tín của nhà trường". Lý do sao "đáng yêu, dễ thương" quá z trời???!!!. Sao lại có thể đưa ra 1 lý do mà k ai có thể châp nhận đc, đọc còn bị cười cho đấy thui...
trường tung lý do này ra thì càng làm mất uy tín của nhà trường!!
Buồn gê!!!
Dù mới đây là 1 sv của tr,giờ đang xin vc. Và vụ vc lần này có thể ảnh hưởng gì đó, thì cá nhân vẫn mún vụ này đc truy đến cùng. Để 1 lần đc thấy, trong cs này còn có công lý thật sự!!!

ReplyLeave a Reply.

    Vui lòng viết Tiếng Việt có dấu khi comment. Các bài viết k dấu có thể bị xóa.

    Lượt truy cập