Trang thông tin lớp Tài chính Ngân hàng K07B
 
(NLĐO)- Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng 20-7, ông Nguyễn Xuân Thao, Hiệu trưởng trường đại học Tây Nguyên, cho biết không xác định được ông Trần Xuân Ninh có nhắn tin dụ dỗ em C.T.D đi nhà nghỉ hay không.
- Thanh tra nhà trường đề nghị xem xét tư cách đạo đức của sinh viên C.T.D. vì đã tố cáo vượt cấp, ghi âm cuộc trao đổi với thầy phó hiệu trưởng mà không xin phép. Lãnh đạo nhà trường xử lý đề nghị này như thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Thao: Sau đề nghị của thanh tra, lãnh đạo trường đã họp và thống nhất không xem xét tư cách đạo đức sinh viên C.T.D. vì những lỗi trên do D. quá bức xúc và suy nghĩ chưa chín chắn.
Picture
Trường ĐH Tây Nguyên không xác định được ông Ninh có "gạ tình" em D. hay không.
- Tại buổi làm việc với PV Báo Người Lao Động ngày 12-7, ông cho biết chưa khẳng định sinh viên C.T.D. có được cấp bằng hay không, vậy đến nay vấn đề này được xử lý ra sao?
 Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã đề nghị cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên C.T.D., nhà trường cũng đã thống nhất không xem xét kỷ luật nên việc cấp bằng sẽ diễn ra theo đúng trình tự.
 
- Còn việc kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Trần Xuân Ninh?
 Theo trình tự, Đảng ủy nhà trường đã yêu cầu Chi bộ Đảng Phòng Tài vụ - Kế toán họp kiểm điểm. Sau khi có kết quả, Đảng ủy nhà trường sẽ kỷ luật thầy Ninh về mặt Đảng.
 Nhà trường đã gửi giấy mời cho em D. lên để thông báo kết quả xử lý này trong ngày hôm nay, 20-7. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thông báo kết quả xử lý lên Công an tỉnh Đắk Lắk theo yêu cầu.
 
-  Ông Trần Xuân Ninh đã bị đình chỉ giảng dạy, còn chức vụ Trưởng Phòng Tài vụ - Kế toán sẽ được xử lý như thế nào?
 Hiện nay, thầy Ninh vẫn là Trưởng Phòng Tài vụ - Kế toán, sau khi có kết quả kỷ luật về mặt Đảng mới biết thầy Ninh có được tiếp tục giữ chức vụ này hay không.
 
- Dư luận đang cho rằng nhà trường bao che cho ông Ninh nên không làm rõ ông có phải là người nhắn tin “gạ tình” em D. hay không?
 Làm rõ có phải thầy Ninh nhắn tin hay không rất khó, và nhà trường không làm được. Hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ công tác giảng dạy đối với thầy Ninh đã phù hợp rồi.
 
- Thanh tra trường đã yêu cầu sinh viên C.T.D. cung cấp hai đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa em D. và ông Ninh cũng như giữa em D. với ông Nguyễn Tấn Vui, phó hiệu trưởng nhà trường. Chỉ cần mở băng ghi âm là xác minh được ông Ninh có nhắn tin hay không.
 Thanh tra trường không báo cáo nội dung này lên hội đồng kỷ luật nên tôi không nắm được.
 
- Có thông tin Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường báo cáo kết quả xử lý việc này?
 Với cương vị hiệu trưởng nhà trường, kiêm chủ tịch hội đồng kỷ luật, tôi chưa nhận được bất kỳ sự chỉ đạo nào từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề này.
Theo: Báo Người lao động Online. Xem bài gốc.
Nguyễn Chương (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:37:26 am

"Dư luận đang cho rằng nhà trường bao che cho ông Ninh nên không làm rõ ông có phải là người nhắn tin “gạ tình” em D. hay không? Làm rõ có phải thầy Ninh nhắn tin hay không rất khó, và nhà trường không làm được." Không lẽ chuyện đơn giản là xem trên điện thoại của em D là biết ngay, vậy mà nhà trường không làm được? Và lại còn "rất khó" nữa chứ? Chuyện như đùa vậy sao, ông hiệu trưởng?

Reply
vuhita ( (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:38:31 am

Cảm ơn báo NLĐ. Câu hỏi dành cho Ông hiệu trưởng rất thẳng thắn. Chúc mừng cho em sinh viên vì sắp có bằng tốt nghiệp. Cái xấu xa sẽ bị lôi ra ánh sáng. Nghe câu: "Thanh tra trường không báo cáo nội dung này lên hội đồng kỷ luật nên tôi không nắm được." của Ông hiệu trưởng mà thấy buồn cười. Lại điệp khúc "tôi không biết, tôi không nghe, tôi không thấy..." Vậy mà khẳng định việc em SV ghi âm cuộc thoại, tố cáo vượt cấp, cung cấp thông tin khi chưa được sự chấp thuận của trường... Ôi, trái bóng trách nhiệm rồi sẽ lăn về đâu - Bài ca muôn thở. Mấy ông này học đạo đức, tư tưởng Bác Hồ mà chỉ thuộc vẹt. Công tác phê bình và tự phê bình đâu hết rồi. Sai thì sửa. Cứ quanh co đùn đẩy, che giấu chỉ làm thiên hạ thêm khinh mà thôi.

Reply
Tư cafe (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:39:37 am

Như vậy, có rất nhiều cơ sở để nhà trường kiểm tra ông Ninh có nhắn tin D để gạ tình hay không, nhưng nhà trường đã làm lơ. Dụng ý của nhà trường là gì? Phải chăng lãnh đạo nhà trường sợ "Trạng chết thì chúa cũng băng hà"?

Reply
Jacky Chan (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:40:56 am

Vấn đề muốn công khai xác định xem ông Ninh có thật sự là người nhắn tin cho D hay không thì rất dễ, chỉ sợ cái trò bưng bít thông tin nên không muốn công khai thôi. Chứ nếu như bây giờ em D cung cấp 2 đoạn ghi âm đó cho báo chí, hoặc tung lên youtube thì sẽ rõ trắng đen thôi. Chuyện biết hay không biết là do ở con người thôi, tôi thấy bên thanh tra của trường đang cố tình cản trở công việc của báo chí, cũng như che giấu thông tin trong một vụ án. Hành vi đấy có khả năng xử lý hình sự chứ không giỡn chơi được, vì tôi đã từng nghe về việc qui định của chính phủ về cung cấp thông tin cho báo chí, vậy mà luật đã có tại sao con người vẫn khinh thường.

Reply
xila
20/7/2011 12:05:55 pm

chùi ui. zạ thì càng ngày người ta càng khinh cái trường này thêm quá.sang năm huk biết có ai dám thi zô cái trường này ko nữa.hix.xấu hổ quá đi

Reply
pc
20/7/2011 11:15:48 pm

để xem cúi cùng tr mình giải quyết tnao???

ReplyLeave a Reply.

    Vui lòng viết Tiếng Việt có dấu khi comment. Các bài viết k dấu có thể bị xóa.

    Lượt truy cập