Trang thông tin lớp Tài chính Ngân hàng K07B
 
(Dân trí) - Đại tá Trần Thanh Chương, Trưởng Phòng CSĐT TP về TTXH, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận định: về hình thức, người nhắn tin có dấu hiệu phạm tội dâm ô và khẳng định CQĐT sẽ vào cuộc nếu nạn nhân có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Sẽ khởi tố nếu đương sự có đơn yêu cầu!

Liên quan đến vụ việc nữ sinh C.T.D tố cáo ông T.X.N, giảng viên môn Quản trị doanh nghiệp, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh “gạ tình”. Sáng 12/7, tại buổi làm việc với các phóng viên báo chí, Đại tá Trần Thanh Chương, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày 23/6 cơ quan điều tra đã nhận được đơn cầu cứu của sinh viên C.T.D.
Picture
Sau khi xem xét nội dung đơn cầu cứu của D và nhận thấy dấu hiệu hình sự bước đầu chưa rõ nét, theo đó cơ quan điều tra đã chuyển nội dung đơn cho lãnh đạo trường ĐH Tây Nguyên xử lý.

Trong nội dung đơn cầu cứu, sinh viên D tỏ ra lo sợ vì liên tục nhận được tin nhắn hăm dọa và lo lắng bị đánh rớt tốt nghiệp, để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, CQĐT đã cử Thượng tá Vũ Hòa Bình, Phó Trưởng phòng CSĐT đã xuống gặp và trao đổi về vụ việc trên với ông Nguyễn Tấn Vui, Phó hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên.

Ông Chương cho rằng, về mặt hình thức có thể khẳng định, người nhắn tin đã có dấu hiệu phạm tội, đó là việc lợi dụng chức vụ để để gây ảnh hưởng, làm tê liệt sức kháng nghị của nạn nhân, bắt nạn nhân làm theo ý mình. Theo luật có thể khởi tố vụ án, nhưng về nguyên tắc, khi nạn nhân có đơn yêu cầu cơ quan công an khởi tố vụ án để điều tra làm rõ lúc đó cơ quan công an mới cho khởi tố điều tra.

Theo ông Chương, nếu lãnh đạo trường xác minh xong nội dung đơn, có văn bản báo cáo gửi về CQĐT yêu cầu công an vào cuộc thì cơ quan công an cũng sẽ vào cuộc để điều tra.

Không cần xác minh người nhắn tin?

Chiều 12/7, làm việc với ông Nguyễn Xuân Thao, Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên, ông Thao cho biết, quan điểm của Nhà trường rất rõ ràng, lỗi đến đâu xử lý đến đó, và hiện Nhà trường đang chỉ đạo các phòng ban chức năng tích cực vào cuộc xác minh xử, lý vụ việc.
Picture
Bản thân thầy N cũng đã có bản tường trình gửi phòng thanh tra, nhà trường đã yêu cầu thầy N viết bản kiểm điểm, chỉ đạo Phòng tài vụ - Kế toán họp kiểm điểm thầy N và phải báo cáo kết quả trước ngày 15/7.
Ông Thao cho biết, Nhà trường cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật gồm 6 người do Hiệu trưởng làm chủ tịch. Hội đồng kỷ luật sẽ tiến hành họp kỷ luật đối với cá nhân thầy N và sẽ có báo cáo trước ngày 20/7.

Theo ông Thao, riêng việc thầy N mời sinh viên đi ăn, uống cà phê riêng đã là hành vi không chuẩn mực, không đúng với quy định của trường, tuy nhiên mức độ kỷ luật còn xem xét nhiều yếu tố, đó là căn cứ tình hình thực tế thân nhân người vi phạm lần đầu hay lần thứ hai, những đóng góp của người vi phạm đối với Nhà trường…

Về việc, trong bản tường trình thầy N vẫn khẳng định, những tin nhắn “gạ tình” và hăm dọa đến máy điện thoại D không phải do ông N nhắn tin mà do vợ ông nhắn. Về việc này, ông Thao cho biết, mọi việc cũng đã rõ ràng và không nhất thiết phải xác minh ai đã nhắn tin nữa.
Theo: Báo Dân trí. Xem bài gốc
sunrise09
14/7/2011 11:37:17 am

tưởng vụ này im rồi chứ

ReplyLeave a Reply.

    Vui lòng viết Tiếng Việt có dấu khi comment. Các bài viết k dấu có thể bị xóa.

    Lượt truy cập