Trang thông tin lớp Tài chính Ngân hàng K07B
 
(NLĐO) - Ông Trần Xuân Ninh, Trưởng phòng Tài vụ - Kế toán Trường ĐH Tây Nguyên, người bị tố gạ sinh viên C.T.D đi nhà nghỉ, bị cảnh cáo, đình chỉ công tác.

Ngày 18-7, ông Nguyễn Xuân Thao, Hiệu trường Trường ĐH Tây Nguyên kiêm Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, cho biết hội đồng kỷ luật đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông Trần Xuân Ninh, Trưởng phòng Tài vụ - Kế toán Trường ĐH Tây Nguyên.   Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trần Xuân Ninh là người bị C.T.D - nữ sinh viên năm 4 Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, tố cáo gạ tình trong thời gian ông hướng dẫn D. làm luận văn tốt nghiệp. Theo D., ông Ninh đã có vài lần nhắn tin ép D. vào nhà nghỉ.

Sợ bị ông Ninh tác động làm rớt tốt nghiệp vì không chịu đi nhà nghỉ, D. đã làm đơn gửi cơ quan chức năng nhờ can thiệp. Sau khi nhận đơn này, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển đơn cho Ban Giám hiệu Trường ĐH Tây Nguyên xử lý.

Dựa trên đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo của Phòng Tài vụ - Kế toán và kết quả của Thanh tra Trường ĐH Tây Nguyên, ngày 18-7, Hội đồng kỷ luật Trường ĐH Tây Nguyên đã quyết định kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy đối với ông Trần Xuân Ninh do “Thái độ với sinh viên hướng dẫn làm luận văn tốt nghiệp năm 2011 không đúng mực, vi phạm tư cách nhà giáo, ảnh hưởng uy tín của nhà trường”.
Picture
Ông Trần Xuân Ninh (bìa trái) nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và bị đình chỉ công tác giảng dạy
Lý giải về thái độ không đúng mực với sinh viên, ông Nguyễn Xuân Thao cho biết trong quá trình hướng dẫn sinh viên D. làm luận văn, ông Ninh đã nhiều lần mời D. đi ăn và uống cà phê.
 
Như vậy, Thanh tra và Hội đồng kỷ luật Trường ĐH Tây Nguyên không làm rõ vấn đề có phải ông Ninh là người nhắn tin gạ tình hay không.
 
Đáng chú ý, Thanh tra Trường ĐH Tây Nguyên cũng đề nghị nhà trường xem xét hình thức kỷ luật sinh viên C.T.D. Lý do, theo ông Thao, là vì D. đã có một số sai phạm trong quá trình làm đơn tố cáo thầy Ninh, như: tố cáo vượt cấp; ghi âm cuộc trao đổi với thầy Nguyễn Tấn Vui, Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Tây Nguyên, mà không xin phép và phát tán ra ngoài; tố cáo thầy Ninh không quan tâm hướng dẫn làm luận văn là sai vì thực tế thầy Ninh thường xuyên chỉ dạy cho em D. trong quá trình làm luận văn và kết quả bài luận văn rất cao (9 điểm).
 
Còn về vấn đề D. có được cấp bằng tốt nghiệp hay không, ông Thao cho rằng nếu D. tố cáo sai sự thật thì tất nhiên không đủ điều kiện để cấp bằng.
Picture
C.T.D. cho biết sẵn sàng bảo vệ quan điểm nếu nhà trường cho rằng mình sai
Theo: Báo Người lao động Online. Xem bài gốc.
Dương Quốc Toàn (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:41:58 am

Tôi thật sự bức xúc với kiểu giải quyết của Đại học Tây Nguyên, giải quyết nửa vời lại còn gắn thêm tội cho em D. Theo tôi không chỉ dừng lại ở mức độ đình chỉ công tác giảng dạy mà nên cho thôi việc hoặc chuyển làm bảo vệ, ông Ninh làm gì còn tư cách nữa.

Reply
Minh Nghia@ (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:42:31 am

Hội đồng kỷ luật Trường ĐH Tây Nguyên vẫn làm ngơ vấn đề mấu chốt đó là ông Ninh có gạ tình SV D hay không. Mà chỉ luận một cái tôi không đâu vô đâu đó là "ông Ninh đã nhiều lần mời D. đi ăn và uống cà phê". Hình thức kỷ luật của hội đồng này đưa ra đối với ông Ninh cũng rất chung chung: Đình chỉ công tác của ông Ninh ở Trường ĐH TN hay chỉ đình chỉ công tác giảng dạy của ông này? (bởi ông này còn chức danh trưởng phòng TV - KT). Còn đối với SV D thì nhà trường cũng đề nghị kỷ luật về tội tố cáo vượt cấp. Xin hỏi: nếu SV D gửi đơn tố cáo ông Ninh lên lãnh đạo Trường ĐH TN thì liệu có được xử lý thấu đáo hay không, hay chỉ xử ông Ninh lấy lệ còn SV D thì lãnh đủ?

Reply
Quốc Thái (trích dẫn - độc giả báo NLĐO)
20/7/2011 02:43:08 am

Xử lý như thế thì có gì lạ đâu! Ông Ninh này là trưởng phòng tài vụ cơ mà, cô s.v D làm sao mà địch nổi!!!

Reply
Trần quang khải
20/7/2011 01:37:20 pm

theo mình nghĩ chuyện thì phải đình chi công tác tại trường ĐHTN luôn đi chứ vì thầy mà tất cả sinh viên trường đang học mới ra trường bị ảnh hưởng rất nặng nề.Đi đâu người ta cũng chê bai cái bằng do trường ĐHTN cả. học song đại học biết làm gì để sống đây
Nhưng D ghi âm lại cuộc trao đổi với thầy Nguyễn Tấn Vui, Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Tây Nguyên mà tự động phát tán là không đúng. các thầy cũng nghĩ cho trường mình và cho tất cả sinh viên chúng ta mới ra truongf hay còn học trong trường thui.

Reply
pc
20/7/2011 11:19:09 pm

"tố cáo vượt cấp; ghi âm cuộc trao đổi với thầy Nguyễn Tấn Vui, Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Tây Nguyên, mà không xin phép và phát tán ra ngoài"
hành động trên là đáng bị kỷ luật hay là nên dặt câu hỏi tại sao D lại làm như z????

Reply
ichigo
21/7/2011 07:27:24 pm

Em D sẽ sớm được cấp bằng thôi. Kỉ luật gì chứ. Làm gì có chuyện đó.
Cố lên nhé em D. ủng hộ em :')

ReplyLeave a Reply.

    Vui lòng viết Tiếng Việt có dấu khi comment. Các bài viết k dấu có thể bị xóa.

    Lượt truy cập