Trang thông tin lớp Tài chính Ngân hàng K07B
 
Dù thế nào thì ĐH Tây Nguyên cũng chỉ là 1 trong số rất nhiều trường ĐH trên cả nước, là 1 phần của hệ thống giáo dục ĐH ở Việt Nam. Tưởng chừng vụ việc k hay vừa rồi xảy ra chỉ gây xôn xao cho dư luận chủ yếu tại BMT mà mạnh mẽ nhất là ở các bạn SV trong trường mình là chính. Thế nhưng, vừa mới đây, Báo Dân Việt đã có 1 bài viết đang chú ý (hay có lẽ là đáng lên án?!), trong đó lấy chi tiết từ vụ vừa rồi để quy ra cho cả kì thi ĐH và viết 1 bài viết (có lẽ) mang tính chất châm biếm.
Hãy đọc thử bài viết ngắn này và viết comment cho biết chính kiến của bạn.

(Nguyên văn tiêu đề) Phỏng vấn trực tiếp một thí sinh nữ bỏ thi

(Dân Việt) - Trong đợt thi đại học ngày 4 và 5.7, đã có nhiều thí sinh bỏ thi. Đây không phải do một thí sinh đăng ký nhiều trường, gây nên hiện tượng thí sinh "ảo" như những năm qua, mà là bỏ thi thật sự.

Các nhà trọ, khách sạn… bị thất thu đáng kể. Hàng ăn, quán nước… cũng có thu nhập kém hẳn cùng kỳ năm ngoái. Tại các bến xe, nhà ga… thí sinh lũ lượt mua vé về quê sớm, khiến nhà xe, nhà tàu không kịp trở tay. Điều đặc biệt, các thí sinh bỏ về toàn là thí sinh nữ.

Để biết rõ hơn, Mõ đã phỏng vấn trực tiếp một thí sinh nữ bỏ thi.
Mõ: Xin em cho biết lý do vì sao bỏ thi đại học?
Thí sinh: Tại bố mẹ gọi về, không cho thi nữa.
Mõ: Nếu không cho thì đã không cho ngay từ đầu. Chứ sao lại đến lúc thi rồi gọi về? Gia đình em gặp khó khăn à? Hiện đã có chính sách cho sinh viên vay tiền đi học...
Thí sinh: Hoàn toàn không phải thế. Bố mẹ em đọc báo, thấy có giảng viên ở Tây Nguyên ép buộc sinh viên nữ phải "vui vẻ" với thầy, rồi thầy mới cho tốt nghiệp, nên bố không cho học đại học nữa. Bố bảo thà bây giờ bố nói "không cho" em thi còn hơn để đến lúc ấy em phải nói tiếng "không cho" với thầy, lắm phiền phức.
Mõ: Thực ra, đây chỉ là hiện tượng đơn lẻ, cá biệt mà thôi.
Thí sinh: Hy vọng sang năm tình hình tốt hơn để em đi thi lại.

Mõ: Cảm ơn em. Hẹn năm sau gặp lại em.
Theo: Báo Dân Việt.  Xem bài viết gốc.
NQV
5/7/2011 03:36:54 pm

Theo mình nghĩ việc thầy gạ tình học trò là có từ lâu rồi ko phải chỉ mới đây. Còn luận điểm cho rằng vì vụ việc nảy sinh ở Đại học Tây Nguyên mà học sinh bị ba mẹ ép bỏ thi là sai lầm. Nếu có chỉ là một số ít. Liên quan đến chuyện nội bộ gia đình.
"Hy vọng sang năm tình hình tốt hơn để em đi thi lại"-> câu này hơi bựa. Chẳng may sang năm cũng có một vụ nữa thì em này chắc chẳng bao giờ thi quá.
Có vẻ như tác giả bài báo có ác cảm với ĐHTN rùi. :'(->ko nên thi đại học TN
Bài báo mang tính chất châm biếm nhiều hơn là nói về thực tế. Tuy nhiên tác giả bịa hơi quá->đoạn đầu bài báo.

Reply
Hava
6/7/2011 09:35:01 am

Diễn biến mới từ 1 bài báo của Tamnhin.net:
http://tamnhin.net/daotao/12320/nuoc-mat-nu-sinh-sau-ban-luan-van-tot-nghiep.html

Reply
Tình tiết mới
7/7/2011 01:09:50 pm

...Cũng trong chiều 7-7, ông Trần Văn Trúc - Trưởng khoa Kinh tế- Quản trị kinh doanh - Trường ĐH Tây Nguyên, đã có buổi tiếp xúc với em C.T.D, để xác minh đơn. Tuy nhiên theo ông Trúc, việc D tố cáo ông Ninh, khoa không đủ thẩm quyền giải quyết.
Ngoài ra, ông Trúc còn muốn D viết thư cho cơ quan báo chí, để cho dư luận biết rằng, nếu thật sự có việc như em đã tố cáo thì đó chỉ là sai phạm của một cá nhân. Nhà trường và các thầy cô khác trong trường vẫn là nơi đáng tin cậy của sinh viên.

Reply
xt
9/7/2011 02:18:13 pm

ùm!! ko thể tin được là có chuyện này xảy ra

Reply
hai vân
13/7/2011 06:32:17 pm

Chung ta nhìn lại vụ PMU18 thi kết quả là oan sai cho Lanh đạo, và các nhà báo , các lãnh dạo công an cao câp cung bị vào tù vì tội nói bậy làm cho nhiều người bị roi vào cảnh lao lý.
Nếu vụ này ông thầy trắng án thì cánh nhà báo gác bút mà đi nhặt rác, và em D chắc bị gác bằng đi bans hột vịt lôn?

Reply
pucca
14/7/2011 12:40:43 am

Đọc những j đc đăng về tin này, thấy búc xúc quá chừng!! với cá nhân pc, pc ko chấp nhận đc 1 người thầy lại như thế... Sự thật là gì? có cần điều tra xác minh thêm nữa k? đó cũng chỉ là "hình thức". Vì sự thật rõ ràng là cía điều mà ai cũng biết! Và đối với pc dù "phán quyết cuối cùng" sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của nhà tr,nhưng thật sự rất mong ko phải vì 2 chữ "thầy giáo" mà "lần đầu tiên mà là lỡ thui nên bõ qua". Nếu tr mình coi nhẹ và bõ qua "vụ" lần này, thì pc thấy thất vọng quá!!

Reply
pucca
14/7/2011 12:43:26 am

.... ngẫm lại 2 điều này...
Điều 1: Thầy cô luôn luôn đúng!
Điều 2: Nếu nói Thầy cô có thể sai,z thì phải xem lại điều 1.
Hay nhỉ???????

Reply
NQV
14/7/2011 03:55:01 am

pucca ghi sai chính tả 2 lỗi nhé: bỏ chứ ko phải bõ :/
cía->...

Reply
Hava
14/7/2011 09:11:15 am

.... ngẫm lại 2 điều này...
Điều 1: Thầy cô luôn luôn đúng!
Điều 2: Nếu nói Thầy cô có thể sai,z thì phải xem lại điều 1."
=> Làm quái gì có cái lý thuyết này. Chẳng qua nó chỉ là 1 chuyện tiếu lâm. Nếu mà có thật thì quả là nực cười và đáng hổ thẹn cho giáo dục VN. Ngay cả với bố mẹ, cũng chả phải bố mẹ luôn luôn đúng, mặc dù rằng bố mẹ luôn yêu thương và muốn tốt cho con. Thầy cô thì càng ko thể luôn luôn đúng.

ReplyLeave a Reply.

    Vui lòng viết Tiếng Việt có dấu khi comment. Các bài viết k dấu có thể bị xóa.

    Lượt truy cập